Viêm miệng (Stomatitis)

 Trở về trang chủ
Viêm miệng - một tình trạng viêm của các mô của khoang miệng, có thể kèm theo mệt mỏi, sốt, viêm đau đớn của màng nhầy. Công ty tin rằng căn bệnh này xảy ra chủ yếu ở trẻ em, nhưng quan điểm này là sai lầm. Viêm miệng bị bệnh thường xuyên, và người lớn, nhưng đối với trẻ em lên đến 5-7 năm, tỷ lệ này là cao hơn nhiều lần. Những lý do cho điều này - thiếu hệ thống miễn dịch và kéo trong các đối tượng thói quen miệng nước ngoài.

  Nguyên nhân Viêm miệng

tai ương lở loét có thể phát triển một cách độc lập hoặc là một biến chứng của các bệnh lý khác. Nhiều người bị suy giảm miễn dịch trạng tái phát viêm miệng thường được xác định, khả năng miễn dịch rất thấp - một yếu tố predisposing lớn cho sự phát triển của tình trạng viêm trong khoang miệng.
Nguyên nhân gây viêm miệng khác nhau:
 • nhiễm nấm;
 • các phản ứng dị ứng;
 • biến chứng của quá trình viêm và nhiễm trùng khác, khu trú trong vùng hầu họng;
 • chấn thương cơ, tổn thương nướu cắt răng, răng giả, chế độ ăn uống quá cứng nhắc;
 • tích tụ trên răng tiền gửi răng cứng và mềm;
 • đốt nóng đồ uống, thực phẩm, thuốc hung hăng, rượu;
 • thuốc làm giảm hoạt động của hệ thống miễn dịch (corticoid quỹ);
 • chăm sóc kém chất lượng cho răng và nướu răng của bạn;
 • rối loạn nội tiết và các bệnh hệ thống (khiêu khích sự phát triển của viêm nhiễm).

  Ai có nguy cơ cho sự phát triển của viêm miệng?

Thứ nhất, viêm miệng thường vẫn phát triển trong thời thơ ấu. Đối với trẻ nhỏ rất khó để làm theo: chúng luôn luôn ở đâu đó trong một vội vàng, họ được thúc đẩy bởi mong muốn biết tất cả mọi thứ và nếm thử. Những đứa trẻ thích nhóm của trẻ em với các món đồ chơi cùng, là tại thời điểm này không có giáo viên để cố gắng ăn thìa của người khác. Tất cả điều này góp phần vào sự xâm nhập của các vi sinh vật gây bệnh trong miệng và bệnh viêm miệng.
Do đó, nguy cơ ở nơi đầu tiên - các trẻ nhỏ (5-7 tuổi). Đối với trẻ em trường thường trở nên có trách nhiệm hơn, anh bắt đầu nhận ra những lợi ích của việc vệ sinh và chủ động tiếp nhận thông tin mới. Vào độ tuổi này, hệ thống miễn dịch của trẻ em bắt đầu hoạt động đầy đủ, nó giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tưa miệng. dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hệ thống miễn dịch, con quen để rửa tay trước khi ăn, điều trị kịp thời các bệnh sâu răng giúp để tránh sự xuất hiện của quá trình viêm nhiễm trong khoang miệng.
Ở người lớn, viêm miệng - không phải là một hiện tượng hiếm. Có nguy cơ là những người:
 • sử dụng răng giả;
 • có răng bị sứt mẻ;
 • gần đây đã có các hoạt động phức tạp đang trong giai đoạn phục hồi;
 • xấu bàn chải răng có sâu răng;
 • bị rối loạn tự miễn dịch, rối loạn suy giảm miễn dịch;
 • rất nhiều khói, lạm dụng rượu;
 • Họ thích uống trà nóng hoặc ăn thức ăn quá cay.

Những triệu chứng của bệnh tưa miệng là gì?

Các triệu chứng của viêm miệng phụ thuộc vào loại và nội địa hóa của các ổ viêm. Trong hầu hết các trường hợp bệnh không có sự gia tăng nhiệt độ và dung nạp tốt. Nhưng trong miệng trẻ em có thể được đi kèm với sốt, lo lắng, hay khóc và sức khỏe bị suy giảm. Đứa trẻ có thể từ chối không ăn, ngủ kém. Nhưng gel điều trị đặc biệt để nhanh chóng loại bỏ tất cả các triệu chứng khó chịu và làm giảm bớt tình trạng của em bé.

Làm thế nào là viêm dị ứng?

viêm miệng dị ứng xảy ra đối với một nền tảng của dị ứng. Quá mẫn cảm có thể xảy ra như một cơ quan của thực phẩm (thường xảy ra nhất), và trong hóa chất gia dụng, mỹ phẩm, phấn hoa, lông vật nuôi và bụi trong nhà. Sau khi tiếp xúc với dị ứng nguyên một ai đó có những cơn ngứa, chảy nước mũi, hen phế quản cấp tính, nổi mẩn trên da xuất hiện, nhưng có những người bị viêm dị ứng, và nó là một trong những triệu chứng của trầm trọng thêm các bệnh dị ứng mãn tính.
Dị ứng viêm miệng ảnh
Các triệu chứng chính của viêm dị ứng:
 • khô niêm mạc miệng;
 • mất mát của hương vị;
 • ngứa, rát trong miệng;
 • một vị kim loại khó chịu trong miệng;
 • mẩn đỏ, sưng, chảy máu của niêm mạc;
 • khó chịu trong suốt nhai, đau ở miệng.
Trong viêm miệng dị ứng bóng nước xuất hiện mụn nước được điền bên trong nội dung rõ ràng. Sau khi mở màn của họ tiếp xúc với niêm mạc đỏ và viêm, dễ bị chảy máu. đặc xói mòn bao phủ bởi màng fibrin. Loét mạnh đau đớn, sự gia tăng đau đớn trong một cuộc trò chuyện hoặc một bữa ăn. khiếm khuyết loét có thể được sáp nhập vào một khu vực bị viêm lớn. Càng mạnh thì viêm, tồi tệ hơn tình trạng của bệnh nhân về sức khỏe. Trong một số trường hợp, mất cảm giác ngon miệng và tăng nhiệt độ cơ thể.
Các khó khăn nhất chảy dạng hoại tử của viêm dị ứng. Nhầy mạnh hyperemic, các bác sĩ tại cuộc khảo sát cho thấy nhiều vết loét, được bao phủ từ đầu đến lớp fibrin, có một màu xám bẩn. Nó có thể xuất hiện viêm hạch (tăng BTE và các hạch bạch huyết submandibular). Ngoài ra, có được tăng tiết nước bọt, có đau ở miệng trong thời gian nhai thức ăn, đôi khi bệnh nhân than phiền đau đầu.

Các triệu chứng của viêm loét đại tràng

viêm miệng loét xảy ra tương đối dễ dàng. có những dấu hiệu của viêm nhiễm trong khoang miệng: niêm mạc đỏ trở nên phù nề, cháy xảy ra tại khu vực cao su. Sau một vài ngày hiển thị như vậy ở bên trong của má, trên nướu răng xuất hiện loét đơn độc, trên đó có một lớp gỉ màu trắng-và-bẩn. Đồng thời, bệnh nhân than phiền của nước bọt quá nhiều, chứng hôi miệng. Nó có thể xuất hiện sốt. Trong viêm loét đại tràng được quan sát thấy đau nhói tăng tại thời điểm tiếp xúc của các khu vực bị viêm với thức ăn, răng và lưỡi.
Hoại tử loét miệng Vincent biểu hiện viêm rộng của niêm mạc miệng với sự gia tăng nhanh chóng các triệu chứng. Một vài ngày vải bao phủ với loét với các cạnh lởm chởm, đỉnh của nó là bộ phim dày đặc màu xám-xanh màu sắc. Xung quanh họ đang nằm mô hyperemic, loét và bản thân họ thường áp dụng cho ngôn ngữ. Tổn thương viêm có thể hợp lại để ảnh hưởng đến các lớp sâu hơn của các màng nhầy. Nếu bạn cố gắng để loại bỏ mảng bám, bề mặt sẽ xuất hiện màu đỏ chảy máu bên dưới.
Đối với Vincent viêm miệng được đặc trưng bởi mùi thối khó chịu từ miệng, mà không mất đi ngay cả sau khi đánh răng. bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng bất ổn nghiêm trọng và khuôn mặt bị sưng. hạch bạch huyết khu vực được mở rộng, đau đớn. Thời gian của bệnh - không ít hơn 10 ngày. Nếu bạn không điều trị căn bệnh này, quá trình hoại tử sẽ lan rộng đến các khu vực lân cận của các mô, độ sâu, cho đến những cấu trúc xương (với sự phát triển của viêm tủy xương).
Trong viêm loét đại tràng mãn tính biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra: viêm mũi, viêm tai giữa, viêm nội tâm mạc, viêm dạ dày ruột, mất răng, viêm màng phổi . Vì vậy, đừng xem nhẹ để điều trị viêm miệng - ở những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia và bắt đầu điều trị tích cực.

Các triệu chứng của bệnh tưa miệng

Thrush ảnh Thrush phát triển dựa trên nền tảng của công tác tuyên truyền tích cực của Candida, gây sự phát triển của nấm. Thông thường các vi sinh vật thuộc hệ vi nữ miệng, ruột và âm đạo, nhưng các yếu tố hành động bất lợi suy giảm miễn dịch hoặc khác, họ bắt đầu tăng về số lượng, dẫn đến một phản ứng viêm cấp tính.
Thrush là phổ biến ở trẻ em 2-3 tuổi và người già có hệ miễn dịch suy yếu. Bệnh xảy ra với sưng, đỏ của màng nhầy trong miệng, tạo thành mảng bám cheesy điển hình trên mặt trong của má, môi và lưỡi. Ngoài ra, có những tính năng như đốt, ngứa, đau khi nhai thức ăn, uống đồ uống. Trong bệnh tưa miệng ở trẻ em xảy ra với các dấu hiệu tươi sáng: trẻ em từ chối không ăn, và trong khi cha mẹ khóc lóc có thể xem một bộ phim trắng đen bao phủ niêm mạc hoàn toàn và cả ngôn ngữ.

Các triệu chứng của tai ương lở loét

ảnh nhiệt miệng dạng fibrin của nhiệt miệng được đặc trưng bởi sự xuất hiện của tổn thương (đơn vị), được bao phủ bởi hoa. Apthae lành trong vòng 10-14 ngày sau khi xuất hiện. Chúng xảy ra thường xuyên nhất trên niêm mạc môi, mặt lưỡi. Đợt cấp của nhiệt miệng có thể gây ra microtrauma miệng (chân tay giả, răng cưa của răng), giảm khả năng miễn dịch trong mùa xuân hoặc mùa thu muộn, sự tái phát của bệnh SARS, bệnh tai mũi họng. Nếu không được điều trị, và không chú ý đến immunostimulation, tái phát sẽ xảy ra 3-4 lần trong một năm.
Khi hoại tử lở nhiều hoại loét xuất hiện những thay đổi thoái hóa ở niêm mạc miệng. Hoại tử các mô của miệng thường được tìm thấy ở những người bị rối loạn thể chất nghiêm trọng và bệnh về máu. Apthae trong trường hợp này không kèm theo một đau đớn sắc nét, nhưng biến thành vết loét, tiết kiệm lên đến 2-4 tuần.
Nếu nó ảnh hưởng đến ống dẫn nước bọt của các tuyến nước bọt tiết ra một thứ tự cường độ nhỏ hơn và phát triển nhiệt miệng tuyến. Apthae đau đớn, có thể xảy ra trong các kích thích nhiệt độ nền, bệnh do virus đường hô hấp, sự phát triển của sâu răng.
Các hình thức nghiêm trọng nhất của nhiệt miệng là làm biến dạng hình dạng. Do đó quan sát những thay đổi sâu sắc của mô liên kết. khiếm khuyết loét không lành trong một thời gian dài, có thể phát triển thành tế niêm mạc vòm miệng, môi và vòm miệng Dušek.

Các triệu chứng của viêm miệng Herpetic

Herpetic viêm miệng ảnh Các tác nhân gây loét herpes là virus herpes. Mở nhầy xảy ra các mụn nước đơn lẻ hoặc nhóm lại bên trong đó có một nội dung rõ ràng. Một khi họ bật, cho thấy sự xói mòn cạn và đau đớn.
Bệnh được đặc trưng bởi tăng tiết nước bọt, suy giảm sức khỏe nói chung, khó chịu, chán ăn, buồn nôn, tăng ở hạch submandibular và cổ tử cung. Ở trẻ em viêm miệng Herpetic xảy ra với sốt, chảy nước mũi, đỏ của nướu mạnh.
Sự hình thành các mụn nước kéo dài nhiều ngày, với niêm mạc miệng là đau buốt, và xói mòn đang dần nổi lên epiteliziruyutsya, mà không để lại bất kỳ dấu vết. Trong bệnh herpes tổng quát làm tăng nguy cơ biến chứng nhiễm trùng, đặc biệt là nếu bệnh xảy ra ở giai đoạn sơ sinh.

Những gì bác sĩ đang tham gia vào điều trị viêm miệng?

Trong hầu hết các trường hợp, các nha sĩ điều trị viêm miệng, nhưng nếu trong cuộc khảo sát cho thấy các bệnh cấp tính hoặc mãn tính khác mà yêu cầu điều chỉnh, các chuyên gia thông tin kết nối với quá trình điều trị. Trong thời thơ ấu đầu điều trị tình trạng viêm của bác sĩ nhi khoa.

Điều trị viêm miệng

Các thuốc điều trị viêm miệng lựa chọn riêng rẽ. Đồng thời nó phải đưa vào tài khoản các dạng của bệnh. Trong giai đoạn của phản ứng viêm hoạt động không được phép để lấy lương thực sắc nét, cay, lạnh, hoặc quá nóng. Thực phẩm cần được ấm áp, và các thực phẩm tự - bán. Nếu bạn sử dụng một loại thức ăn cứng, chống lại một nền tảng của tổn thương niêm mạc có thể tham gia nhiễm trùng thứ cấp.
Tại 2-3 tuần điều trị bị cấm đồ uống có cồn, càng nhiều càng tốt và bỏ thuốc lá. Bạn nên hạn chế các hoạt động thể chất, không được phép làm việc quá sức và lạnh nhiều, ngay cả khi bệnh là không kèm theo sốt và bày tỏ sự khó chịu. Trong bất kỳ hình thức viêm miệng hữu ích để sử dụng thực phẩm từ sữa chữa lành các vi sinh đường ruột, do đó tăng cường hoạt động miễn dịch.
Khi Herpetic viêm miệng tiêu chính của điều trị là trên các thuốc kháng virus nhận. Chúng giúp ngăn chặn sự hoạt động của virus herpes. Ngoài ra, các loại thuốc theo quy định, loại bỏ tình trạng viêm, vitamin, immunostimulants. Cần súc miệng sát khuẩn: Sử dụng các giải pháp đề nghị, trong đó có hoạt tính kháng virus.
điều trị triệu chứng cho Herpetic viêm miệng được yêu cầu ở trẻ em nếu tăng nhiệt độ cơ thể cao (quy định thuốc hạ sốt), gel giảm đau và thuốc mỡ. Nước súc miệng - một điều kiện tiên quyết của việc điều trị của bất kỳ hình thức viêm miệng. thuốc sát trùng tại chỗ giúp giảm hoạt động của vi sinh vật, vi sinh vật gây bệnh được rửa sạch với nước bọt bị ô nhiễm, cải thiện sức khỏe và đẩy nhanh phục hồi.
Nếu nền viêm miệng tăng nhiệt độ cơ thể, ngoài thuốc hạ sốt hữu ích để uống thức uống nhiều vitamin (decoctions thảo dược ấm, trà yếu với chanh, mật ong). Khi hình thức nấm hữu ích để súc miệng bằng dung dịch yếu viêm miệng của soda. Chlorhexidine có hiệu quả đối với bệnh thối mục, viêm miệng sau chấn thương. Trong virus này một chất khử trùng ít có tác dụng.
Khi nhiệt miệng, dễ bị tái phát, từ chế độ ăn uống là cần thiết để loại trừ các thực phẩm gây dị ứng (sô cô la, trái cây họ cam quýt, dâu tây) và các thực phẩm, có thể làm tổn thương niêm mạc đã bị viêm. Apthae điều trị với gel nha khoa chống viêm có tác dụng giảm đau (ví dụ, holisalom). Đề xuất nước súc miệng sát trùng đặc biệt hoặc sắc của các loại thảo mộc. Đối với biểu mô nhanh chóng của các mô sau khi giảm phản ứng viêm cấp tính bổ nhiệm tái tạo phương tiện.
Hoại tử loét miệng Vincent được điều trị bằng kháng sinh, thường được dùng trong tiêm. Ngoài ra có thể khuyến cáo sử dụng thuốc metronidazole. Như vậy có nghĩa là mạnh cần thiết, bởi vì loại viêm miệng mà không cần điều trị hiệu quả thường dẫn đến biến chứng nhiễm trùng nguy hiểm. Khi viêm miệng Vincent bổ nhiệm làm thuốc kháng histamine.
Khi Candida tổn thương ở niêm mạc miệng được sử dụng thuốc chống nấm. Nó là rất quan trọng để lựa chọn điều trị đúng cách sẽ làm việc trên các nguyên nhân của tình trạng viêm. Cách duy nhất có thể để giảm thiểu nguy cơ tái phát và sự xuất hiện của nhiễm trùng thứ phát viêm miệng.

Viêm miệng trong thai kỳ: tính năng điều trị

Mang thai - là một thời gian khó khăn đối với mỗi người phụ nữ. Trong bối cảnh của nội tiết tố thay đổi cơ thể và một tải tăng trên cơ quan nội tạng và hệ thống giảm khả năng miễn dịch. Như tính chất dự định: sự ức chế hoạt động miễn dịch là cần thiết cho phôi thai trong nội mạc tử cung được gắn và bắt đầu phát triển nhanh chóng. Tại thời điểm này, làm tăng đáng kể nguy cơ bệnh tưa miệng, viêm miệng, cúm và các quá trình viêm nhiễm khác.
Hàng trăm vi khuẩn và virus đang cố gắng để tấn công cơ thể suy yếu của một người phụ nữ mang thai. Khó khăn viêm miệng điều trị ở vị trí này thú vị liên quan đến việc không thể áp dụng nhiều loại thuốc. Bạn phải nhớ rằng mỗi loại thuốc - nguy hiểm tiềm tàng. Nhiều nhà sản xuất không chỉ trong các chú thích để các loại thuốc mà ông đã không được thông qua thử nghiệm lâm sàng và có thể có tác dụng gây quái thai đối với thai nhi. Do đó, khi tự miệng khi mang thai là không thể chấp nhận. Bác sĩ kê toa thuốc có thể được sử dụng để giải quyết các biểu hiện cục bộ của bệnh.
Điều quan trọng là phải chú ý đến việc tăng cường hệ miễn dịch. đại lý immunostimulating giao, vitamin. Điều này giúp làm giảm tần suất tái phát viêm miệng trong tương lai. Tại địa phương điều trị chống viêm, các hợp chất chống nấm niêm mạc, thuốc kháng sinh có thể được quản lý, nhưng chỉ tại địa phương. Khi lựa chọn một chất bác sĩ được hướng dẫn chủ yếu bởi các lợi ích của đứa trẻ chưa sinh. Nếu lợi ích điều trị cho phụ nữ vượt quá nguy cơ cho thai nhi, và việc sử dụng các loại thuốc có một nhu cầu cấp thiết, các bác sĩ cho phép một người phụ nữ để sử dụng một công cụ đặc biệt.

Phòng ngừa viêm miệng

Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn sự phát triển của viêm miệng? Điều đầu tiên cần xem ra cho vệ sinh răng miệng:
 • Đánh răng ít nhất 2 lần một ngày;
 • Xem nha sĩ thường xuyên và kịp thời điều trị răng mục xương;
 • loại bỏ 1-2 lần một năm, tích lũy cao răng ;
 • Chỉ sử dụng răng giả chất lượng cao được thực hiện chỉ trong một phòng thí nghiệm nha khoa;
 • Sử dụng tưới tiêu, mà hiệu quả rửa sạch ra khỏi con đường đặt thức ăn và mảng bám vi khuẩn;
 • kịp thời thay thế mão răng sâu với những cái mới, loại bỏ răng không khả thi.
Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách ăn các khóa học phức hợp vitamin tổng hợp. Chế độ ăn nên có mặt các loại rau tươi, trái cây và thảo dược. Cẩn thận để không làm tổn thương màng nhầy tinh tế của loại thức ăn cứng - bánh mì, bánh quy, trái cây, các loại hạt.

Nếu con của bạn là viêm miệng bệnh thường xuyên trên một nền tảng của những thói quen xấu (ngón cái bú, không tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh cá nhân) và khả năng miễn dịch thấp, cố gắng dạy cho anh ta làm thế nào để chăm sóc đúng cách cho răng của bạn và không mất vào tay bẩn miệng hoặc các đối tượng.
Xem thêm

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen