Ung thư da đầu và ung thư da nói chung (Hautkrebs)

 ► Trở về trang chủ
Giải đáp thắc mắc bị ung thư da đầu (Hautkrebs)
Hỏi: thưa bác sỹ, thời gian gần đây tôi thường xuyên bị ngứa da đầu, thỉnh thoảng khi gãi đầu, tôi cảm giác như trên da đầu tôi có những mảng vảy cứng. Trước đây có một thời gian tôi sử dụng thuốc nhuộm tóc và các loại Wax vuốt tóc. Tôi thấy mọi người chia sẻ rằng sử dụng nhiều hóa chất có thể dẫn dến ung thư da đầu. Tôi đang rất hoang mang không biết mình có bị ung thư da đầu không. Mong bác sỹ giải đáp giúp!
Đáp:
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Việc kết luận bạn có bị ung thư da đầu không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xét nghiệm, kiểm tra trực tiếp. Do vậy, chúng tôi tạm thời chưa đưa ra kết luận chính xác ở đây. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây để có thêm những kiến thức về bệnh cho mình.
Giải đáp thắc mắc bị ung thư da đầu 1Kiểm tra những dấu hiệu bất thường của da để phát hiện ung thư da (Ảnh minh họa)
Ung thư da đầu là một dạng của ung thư da. Cũng giống như việc bị ung thư da ở những vị trí khác trên cơ thể con người, ung thư da đầu bị gây ra bởi các tế bào da bị biến đổi do tiếp xúc với một số loại hóa chất hoặc tiếp xúc trực tiếp trong một thời gian dài với các tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời. Nhiều người khá chủ quan, cho rằng vùng da đầu đã được một lớp tóc dày che phủ nên không chịu nhiều tác động của tia tử ngoại, tuy nhiên, vẫn ghi nhận nhiều trường hợp bị ung thư da đầu do để đầu mình tiếp xúc trong một thời gian dài với ánh nắng mặt trời.
Thuốc nhuộm, các hóa chất khác như dầu gội… khi sử dụng nhiều lên da đầu cũng gây ra những tổn thương cho da, đặc biệt là các loại hóa chất mạnh như thuốc nhuộm, thuốc hấp, thuốc dưỡng… Các nhà quảng cáo hay nói rằng sản phẩm của họ an toàn, được làm từ thiên nhiên… Nhưng trong đó vẫn chứa một hàm lượng chất hóa học nhất định. Khi sử dụng nhiều các chất này, không những gây nên nguy cơ bị ung thư da đầu, các hóa chất sẽ thẩm thấu qua da, ngấm vào máu, gây nên một số bệnh khác, điển hình như ung thư bàng quang.
Giải đáp thắc mắc bị ung thư da đầu 2
Ung thư da không nguy hiểm như các bệnh ung thư khác nhưng vẫn cần chữa trị kịp thời (Ảnh minh họa)
Bên cạnh đó, ung thư da đầu cũng có nhiều nguyên nhân gây bệnh khác. Để biết chính xác mình có mắc bệnh hay không, và tìm ra phương pháp điều trị kịp thời, chúng tôi khuyên bạn hãy tới ngay các bệnh viện có chuyên khoa da liễu để kiểm tra, xét nghiệm. Việc phát hiện sớm bệnh ung thư da đầu bao nhiêu càng có cơ hội điều trị khỏi dứt điểm bấy nhiêu. Tuy nhiên, dù có mắc bệnh hay không, việc bảo vệ da đầu khỏi tia tử ngoại cũng như hạn chế tối đa sử dụng các loại hóa chất lên da đầu, tóc là điều cần thiết.
Bạn hãy chia sẻ những thông tin trên đến với bạn bè, người thân để cùng nhau có thêm những kinh nghiệm phòng, chống bệnh một cách hiệu quả. Emuglucan chúc bạn sức khỏe và vạn sự bình an!
Bài viết bổ sung:

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen