Bấm huyệt trị dứt ngay cơn đau bụng kinh, phụ nữ không thể bỏ qua

http://gratis-besucherzaehler.deTrở về trang chủ   http://gratis-besucherzaehler.de/

Đau bụng kinh là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Thế nhưng, nỗi lo này sẽ hoàn toàn biến mất chỉ với thao tác ấn huyệt vô cùng đơn giản sau đây.
Có nhiều mẹo để chữa đau bụng kinh 
nhưng hầu hết đều không có tác dụng lâu dài như chườm nước ấm, mát-xa vùng bụng hay uống thuốc. 
Tuy nhiên, có một phương pháp bấm huyệt mà nếu áp dụng lâu dài, bạn không chỉ chữa được đau bụng kinh mà còn mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. 
Đó là ấn huyệt tam nhãn.
Tại sao ấn huyệt tam nhãn lại có tác dụng chữa đau bụng kinh?
Từ xa xưa, con người đã vận dụng các hiểu biết về những huyệt vị này để chữa bệnh trước khi phải dùng đến thuốc. Trên cơ thể có những huyệt dưỡng sinh mà bạn có thể tự nghiên cứu để vận dụng nhằm gia tăng sức khỏe. Huyệt tam nhãn trên bàn tay là một trong những loại huyệt vị như vậy. Theo Đông y, thường xuyên tác động đến huyệt tam nhãn có thể điều hòa tỳ vị, cân bằng âm dương, giúp khí huyết lưu thông thuận lợi, chống lão hoá.
Ấn huyệt tam nhãn có thể khắc phục được tình trạng đau bụng kinh - Ảnh minh họa: Internet
Nguyên nhân chính dẫn đến đau bụng kinh là khí huyết không thông. Vì thế, việc tác động thường xuyên đến huyệt tam nhãn sẽ giúp lưu thông khí huyết giúp chứng đau bụng kinh không chỉ thuyên giảm mà còn có thể khỏi hoàn toàn.
Ngoài tác dụng chữa chứng đau bụng kinh, phương pháp ấn huyệt tam nhãn còn giúp điều trị các cơn đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu và giúp làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên.
Làm thế nào để xác định huyệt tam nhãn
Xác định đúng huyệt tam nhãn thì việc bấm huyệt mới có hiệu quả. Vị trí huyệt nằm ở đốt ngón tay thứ 3 của ngón tay đeo nhẫn. Bạn hãy xác định đúng huyệt tam nhãn ở vị trí như hình minh họa nhé!

Động tác bấm huyệt trị dứt ngay cơn đau bụng kinh, phụ nữ không thể bỏ qua - Ảnh 2

Cách bấm huyệt tam nhãn
Hãy dùng ngón tay cái của bàn tay này ấn vào huyệt tam nhãn của bàn tay kia. Chú ý dùng lực một cách chính xác, vừa đủ để mang lại hiệu quả cao. Giữ 10 phút mỗi lần ấn rồi đổi tay.
Bạn có thể bấm huyệt này bất kỳ lúc nào trong ngày. Nên duy trì thực hiện trong khoảng thời gian từ 1 tháng trở lên để cảm nhận rõ hiệu quả.
Để điều hòa khí huyết tốt hơn và tăng hiệu quả chữa bệnh, bạn nên vừa bấm huyệt tam nhãn, vừa kết hợp với việc tập thở sâu theo mỗi lần ấn.


1 Kommentar: