Không hâm nóng các loại thực phẩm sau

 ► Trở về trang chủ  
Cảnh báo: Đừng hâm nóng các loại thực phẩm sau, chúng sẽ đầu độc cả gia đình bạn
Nhiều người có thói quen đun đi đun lại những món ăn thừa vì tiếc của mà không biết rằng điều đó gây nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là những thực phẩm bạn tuyệt đối không nên hâm nóng lại bởi chúng sẽ sản sinh những độc tố khi ăn vào rất hại cho cơ thể.
7 thuc pham tuyet doi khong duoc dun nong lai - Anh 1
Cơm: Một sai lầm phổ biến mà nhiều bà nội trợ mắc phải đó là hâm nóng lại cơm sau khi dự trữ trong tủ lạnh. Bạn có biết rằng đây là nguyên nhân gây hại cho dạ dày. Khi hâm nóng lại cơm sẽ biến các bào tử gạo thành chất gây hại, các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn và làm người ăn cảm thấy buồn nôn hoặc đổ bệnh.
Cần tây: Cần tây là một loại rau lá xanh chứa nitrat và sẽ chuyển thành nitrit có hại khi hâm nóng. Điều này khiến cơ thể dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm và kéo theo vô số bệnh trầm trọng khác.
Nước uống: Bạn không nên đun lại nước uống nhiều lần bởi các hàm lượng kim loại nặng có trong nước nhu chì, candimium và nitrat khi đun lại nhiều lần sẽ trải qua quá trình thủy phân. Khi đun sôi nhiều lần khiến nước bốc hơi liên tục khiến hàm lượng các chất kể trên tăng lên, khi hấp thu vào cơ thể sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.
Thịt gà: Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Khi hâm nóng thịt gà, protein có trong thịt sẽ thay đổi thành phần, biến chất và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.
7 thuc pham tuyet doi khong duoc dun nong lai - Anh 2
Cơm là một trong số những thực phẩm tuyệt đối không nên hâm nóng lại.
Nấm: Nấm phát huy các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe là ăn ngay sau khi vừa nấu xong, tuyệt đối không được hâm nóng lại bởi các thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại nhiều cho tim mạch. Ngoài ra, các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc có hại cho dạ dày nếu đun lại nấm hơn 1 lần.
Trứng: Trứng chứa lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nên dùng chúng 1 lần sau khi nấu xong bạn không đun nấu lại bởi khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.
Khoai tây: Khoai tây là một trong những thực phẩm khi hâm lại trong lò vi sóng sẽ bị biến mất toàn bộ chất dinh dưỡng có ích, thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người.

Theo Nguyễn Mai
Lao Động

Khi có thức ăn còn thừa lại sau mỗi bữa ăn, hầu hết các gia đình đều thực hiện hâm lại để dùng cho bữa tiếp theo. Đó là một cách tiết kiệm hiệu quả cho cả nhà, tuy nhiên, có một số thực phẩm tuyệt đối không nên hâm nóng vì chúng sẽ gây hại cho cơ thể chúng ta.
Thật khó tin nhưng có một số loại thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh nhưng khi được hâm nóng lại, chúng có thể là mối nguy hiểm với cả gia đình. Trước tiên, chúng sẽ mất chất dinh dưỡng ngay sau khi hâm nóng lên. Sau đó, chúng có thể sinh ra một số chất độc gây hại.
Dưới đây là danh sách 6 loại thực phẩm không nên nấu dùng ăn cả ngày và hâm lại vào bữa ăn tiếp theo:
Rau bina (cải bó xôi

Rau bina (còn gọi là cải bó xôi).

Hâm nóng cải bó xôi thực sự không an toàn và bạn không bao giờ được thực hiện điều đó. Loại rau này chỉ nên ăn ngay sau khi được nấu chín. Lí do giải thích cho điều này chính là các nitrat được tìm thấy trong rau bina. Khi chúng ta hâm nóng chúng, các nitrat biến thành nitrit - chất có khả năng cao gây ung thư.  
Cần tây

Cần tây.

Cần tây rất hay được sử dụng cho nấu canh, nấu lẩu và xào thịt bò rất bắt miệng. Tuy nhiên, cần tây cũng giống hệt với cải bó xôi, chúng cũng chứa thành phần nitrat và cũng có thể chuyển hóa thành nitrit gây ung thư khi được hâm nóng.

Nếu bạn nấu món ăn có cần tây, hãy vớt chúng ra trước khi hâm nóng để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. 
Củ dền


Củ dền (củ cải đường).

Củ dền cũng là một trong những thực phẩm có chứa nitrat và nó rất có hại, phá hủy cơ thể nếu được hâm nóng. Chỉ nên nấu củ dền vừa đủ cho món canh dùng trong 1 bữa, tránh hâm lại vào bữa tiếp theo.
Trứng
Hâm nóng trứng chiên hoặc luộc sẽ khiến cho các lợi khuẩn trong đường ruột bị mất đi, đó là lí do không hâm nóng trứng.
Gà là món ăn đặc biệt nguy hiểm cho cả nhà nếu chúng còn dư lại qua ngày hôm sau. Thịt gà để qua ngày sẽ gây ra nhiều vấn đề về đường tiêu hóa, bởi cấu trúc protein trong chúng đã thay đổi sau 24 giờ. 


Thịt gà.

Tốt nhất, bạn không nên hâm lại thịt gà. Nếu bạn muốn hâm vì nhiệt độ quá lạnh, hãy hâm trên bếp lửa thật nhỏ trong thời gian dài. Không nên mở lửa lớn vì chúng đẩy nhanh quá trình thay đổi cấu trúc protein.
Nấm
Nấm là thực phẩm gây rủi ro cao nhất cho sức khỏe khi hâm nóng lại. Chúng phải được ăn nóng sau khi chuẩn bị và chấp nhận ăn lạnh vào bữa tiếp theo. Khi bạn hâm nóng nấm, nghĩa là bạn đặt cả gia đình vào nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa, thậm chí có thể gặp vấn đề về tim mạch.


Các loại nấm.

Hãy ghi nhớ 6 thực phẩm trên tuyệt đối không hâm nóng, chúng ta chỉ nên cân nhắc số lượng thức ăn vừa đủ cho một bữa. Như vậy là cách tốt nhất để bảo vệ gia đình bạn trước nguy cơ bị đầu độc do thực phẩm.
Tiến Minh
Theo phununews

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen