CHỮA ĐAU RĂNG BẰNG RƯỢU CAU

►Trở về trang chủ

Xưa kia ăn trầu cau được xem là nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Nhờ thế mà ông bà ta có được một hàm răng khỏe mạnh ngay cả khi tuổi đã cao. Và cách chữa đau răng bằng rượu cau được ra đời từ tập tục này. Hãy thử ngay nếu bạn đang bị những cơn đau nhức răng làm phiền nhé.

1. Chữa đau răng bằng rượu cau hiệu quả khi nào?

Rượu cau là một loại thuốc dân gian rất tốt cho các bệnh về răng lợi. Từ xa xưa, ông bà ta đã có tập tục ăn trầu cau, mặc dù ăn trầu nhiều làm hàm răng xỉn màu nhưng nó lại giúp cho răng cực kỳ chắc khỏe.
Vậy chữa đau răng bằng rượu cau hiệu quả khi nào? Đối với rượu cau, hỗn hợp có tính cay, chát được chứng minh là diệt khuẩn rất tốt. Nồng độ cồn trong rượu kết hợp với quả cau sẽ làm gia tăng tính sát khuẩn và làm chắc răng, vì thế mà chữa đau răng bằng rượu cau cực kỳ hiệu quả.

Đau răng thường do 2 nguyên nhân đau răng là sâu răng và viêm nướu thì với rượu cau, những cơn đau do 2 bệnh lý này hoàn toàn có thể được đẩy lùi. Trường hợp bạn bị đau răng do nguyên nhân khác thì sử dụng rượu cau cũng sẽ không mấy hiệu quả.

2. Hướng dẫn thực hiện chữa đau răng bằng rượu cau

tickChuẩn bị:
+ Bạn chuẩn bị 20-25 quả cau tươi, sau đó tách phần vỏ xanh ở ngoài đi và rửa sạch.
+ Cau bổ làm tư, tách lấy hạt cau cho vào bình ngâm với 1 lít rượu, hoặc cách khác bạn loại bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, phần cùi trắng tước giữ lại, tước cho đến hạt mang thái làm tư rồi ngâm cả cùi trắng và hạt vào với rượu như vậy sẽ mất công sức hơn một chút nhưng rượu cau sẽ nhanh được sử dụng hơn.
+ Sau khoảng 1 tháng hoặc rượu cau bắt đầu chuyển thành màu cánh gián là dùng được. Để ngâm càng lâu càng tốt còn nếu bạn vừa ngâm thì chữa đau răng bằng rượu cau sẽ không có tác dụng đâu nhé.
Chữa đau răng bằng rượu cau "Tại Nhà" ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ 2
Để chữa đau răng bằng rượu cau, sau mỗi lần đánh răng, bạn ngậm rượu cau trong khoảng 15 phút rồi súc miệng nhổ đi. Không súc miệng và ăn bất kỳ đồ ăn gì trong vòng 30 phút. Ngày có thể thực hiện cách chữa nhức răng từ 2-3 lần, cơn đau nhức răng của bạn sẽ không cánh mà bay đi.
Vì rượu cau rất cay nên có thể thời gian đầu bạn chưa quen, nếu không chịu được vị cay, bạn có thể ngậm một chút ít thôi hoặc pha loãng ra để sử dụng. Nhớ là không được nuốt hỗn hợp rượu này nhé.
Qua khoảng 1 tuần sử dụng chữa đau răng bằng rượu cau, bạn sẽ thấy cảm giác đau răng không còn. Tuy nhiên, nếu cơn đau quay trở lại tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ chứ không nên cứ mãi áp dụng phương pháp chữa đau răng từ tự nhiên.

3. Lưu ý khi chữa đau răng bằng rượu cau

Rượu cau có tác dụng diệt khuẩn giúp chắc răng, khỏe nướu chữa sâu răng và bệnh viêm nướu răng. Tuy nhiên, rượu cau chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn chứ không diệt được triệt để vi khuẩn gây bệnh, ngay sau khi bạn ngưng sử dụng rượu cau thì bệnh lý có thể quay lại bất cứ lúc nào và có thể còn biến chứng nặng hơn thì nguy cơ mất răng là rất cao.
Đồng thời, với những nguyên nhân đau răng khác như răng bị sứt mẻ, mòn men răng, viêm tủy răng, răng khôn mọc lệch – mọc ngầm thì chữa đau răng bằng rượu cau sẽ không hiệu quả.
Hãy tính đến các biện pháp nha khoa để điều trị an toàn – nhanh chóng & tiết kiệm. Chỉ khi bác sĩ can thiệp thì nguyên nhân gây đau răng mới được loại bỏ triệt để, tránh cơn đau tái phát.
Nếu còn muốn tư vấn về cách chữa đau răng bằng rượu cau hoặc các vấn đề nha khoa khác, bạn hãy  gửi câu hỏi theo form tư vấn bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn!

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen