Bệnh gút (Gout)_Gicht

www.internetanbieter-experte.de Trở về trang chủ   http://www.besucherzaehler-kostenlos.de/
► Xem thêm vuonggutkhang.vn
► Xem thêm Còn tinh thể urat thì còn gút tái phát
► Xem thêm gichtinfo.de/purintabelle-alle-lebensmittel-2/
► Xem thêm Gichtan – pflanzliches Gichtmittel
► Xem thêm Châm cứu trị bệnh gút
Bệnh gút được gọi là căn bệnh “nhà giàu” bởi những chiếc khớp thường bị sưng sau một bữa ăn phong phú thực phẩm, nhiều rượu và thịt. Châm cứu trị bệnh gút đang là phương pháp được mọi người tìm đến khi mắc phải căn bệnh không mấy dễ chịu này.
Tìm hiểu về bệnh gút:
Gút (gout) hay còn gọi là bệnh thống phong là 1 dạng viêm khớp thể hiện qua những cơn đau, sưng khớp. Điểm đặc thù là đau nhức, sưng, đỏ, và nóng cũng như cứng (khó cử động) trong 1 hay nhiều khớp. Nếu không điều trị, các cơn đau cứ tái đi tái lại và có thể gây ra thương tổn khớp, gân, và các mô khác. Bệnh gout phổ biến nhất trong nam giới (trên 40).
Bệnh gút
Những nguyên nhân dẫn đến bệnh gút:
– Nguyên nhân sâu xa của bệnh gút nằm ở những trục trặc về gen. Cho đến nay, giới khoa học đã xác định được 5 gen liên quan đến bệnh gút: HGPRT1, Glc6-photphat tại gan và 3 gen PRPPs1,2,3 có trong tinh hoàn.Trong bệnh gút, viêm xảy ra do các tinh thể nhỏ của một chất gọi là Acid uric lắng đọng trong khớp, đó là tinh thể muối Urat. Có nhiều nguy cơ lắng đọng muối Urat nếu nồng độ Acid uric cao trong cơ thể. Thói quen ăn nhậu, thói quen dinh dưỡng không phù hợp không chỉ làm tăng hàm lượng purin mà còn là nguồn chuyển hóa dở dang tạo ra vô số các gốc tự do, chu chuyển lang thang trong cơ thể và sẵn sàng gắn vào bất kỳ gen nào có nguy cơ biến đổi.
– Sử dụng quá nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất purin như:
+Các loại thịt đỏ (chó, bò, thú…).
+ Phủ tạng động vật: gan, bầu dục…
+ Một số cá (cá mòi, cá hồi, cá trích…).
+ Tôm, cua, ốc …
– Sử dụng một số thuốc như:
+ Nhóm cortison.
+ Aspirin, các thuốc có chứa salicylate.
+ Pyrazinamid, thuốc lợi tiểu. 
Dấu hiệu nhận biết bệnh gút:

– Biểu hiện lâm sàng đặc trưng thường là sưng tấy, nóng, đỏ, đau dữ dội tại một hay nhiều khớp.
– Ở giai đoạn muộn hơn, có thể xuất hiện những u, cục gọi là hạt tophi (tiếng Anh là topus) xung quanh khớp.
Bệnh gút nếu không được điều trị triệt để, các cơn đau sẽ xuất hiện trở lại ngày càng nhiều và nặng hơn. Ở giai đoạn muộn hơn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, có nguy cơ gây biến dạng khớp và có thể dẫn đến tàn phế.
Cách xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh gout
Bệnh gout xuất hiện đầu tiên ở ngón chân cái
Các bạn có thể xoa hai bàn tay vào nhau cho nóng, ôm đầu gối trái trước, xoa lên xuống từ 3 – 5 phút rồi dùng 2 ngón trỏ chà xát nửa vòng tròn đầu gối bên dưới, còn 2 ngón cái cũng làm động tác như thế ở nửa vòng tròn đầu gối bên trên, tạo thành vòng tròn của khớp gối được xoa bóp.
Mỗi bên đầu gối xoa bóp như vậy từ 5 – 7 phút, mỗi ngày xoa bóp 2 lần lần đầu là sáng khi ngủ dậy và lần là tối trước khi đi ngủ. Làm như vậy trong 1 tuần, sang tuần thứ 2 tăng thêm thời gian xoa bóp.
Ngoài ra, nếu các bạn am hiểu một chút về đông ý, có thể hơ nóng các huyệt dương lăng tuyền, độc tỵ, ủy trung, côn lôn bằng điếu ngải cứu.
vi-tri-cac-huyet

Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh gout

Châm cứu trị bệnh gút:
Cơ chế châm cứu đối với thống phong là phương pháp châm chích, lấy các huyệt chính là túc tam lý, tam âm giao, phong long; lấy các huyệt đại đô, thái bạch, thái xung hoặc ngoại quan, a thị làm huyệt phụ. Cũng có thể dùng hỏa châm, chích huyết.
– Nhĩ châm:
Lấy các huyệt ở những khu vực tương ứng có các điểm đau như Giao cảm, Thần môn, Nội tiết, Thận, Tỳ… châm chích mỗi ngày hay cách ngày một lần; một liệu trình là bảy ngày.
– Thủy châm:
Với chứng ứ huyết trở lạc hay khí huyết lưỡng hư, tiêm vào các huyệt túc tam lý, từ 1 – 2 ml, cách ngày một lần, 7 – 10 ngày là một liệu trình.
Trích huyết: đối với chứng ứ huyết trở lạc, hạ tiêu thấp nhiệt, lấy huyệt Ủy trung, Ủy dương hoặc tĩnh mạch chỗ nông trên chi bị bệnh, dùng kim ba cạnh (kim tam lăng) châm vào làm cho chỗ đó xuất huyết tự nhiên, 7 – 10 ngày trị liệu một lần.
– Thể châm:
Đối với chứng hạ tiêu thấp nhiệt, châm vào các huyệt Dương lăng tuyền, Tất dương quan, Lương khâu, Chiếu hải, Côn lôn, Khâu khư, Thân mạch. Châm kích thích mạnh. Dùng tả pháp hay chích huyết; nếu không thích hợp thì dùng cứu. mỗi ngày hay cách ngày làm một lần, một liệu trình kéo dài từ 5 – 7 ngày.
Đối với chứng ứ huyết trở lạc, châm thích vào các huyệt Khúc trì, Hợp cốc, Xích trạch, Ngoại quan, Dương trì, Kiên ngung, Âm lăng tuyền, Độc tị, Phong long, Huyết hải. Dùng tả pháp hay bình bổ bình tả; mỗi ngày hay cách ngày làm một lần, một liệu trình kéo dài từ 5 – 7 ngày.
Đối với chứng đàm nhiệt hiệp phong, châm thích vào các huyệt Dương khê, Uyển cốt, Ngoại quan, Dương lăng tuyền, Lương khâu, Thân mạch. Dùng tả pháp hoặc bình bổ bình tả; một ngày một lần, liệu trình kéo dài 7 ngày.
Đối với chứng khí huyết lưỡng hư, châm thích vào huyệt Tỳ du, Thận du, Túc tam lý, Đại chùy. Dùng bổ pháp hoặc bình bổ bình tả, lưu kim 15 – 20 phút có thể áp dụng thêm pháp cứu. mỗi ngày một lần, một liệu trình làm từ 7 – 10 lần.
Đối với chứng bệnh gút, một trong những phương pháp điều trị khá phổ biến hiện nay là kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Một điều khả quan rằng bệnh nhân sẽ khỏi hoàn toàn sau khi sử dụng phương pháp châm cứu trị bệnh gút kết hợp với sử dụng thuốc.

1 Kommentar: