Các Bệnh Về Da Đầu - Nguyên Nhân & Cách Điều Trị

www.besucherzaehler-kostenlos.de Trở về trang chủ http://www.besucherzaehler-kostenlos.de/
Da đầu thường giữ vai trò phụ thuộc vào tóc của bạn. Với một số bệnh thông thường, da đầu thường bị ngứa và bị kích thích.
GÀU
Những vảy nhỏ màu trắng là dấu hiệu đặc trưng của gàu. Nó có thể gây khó chịu khi các vảy này rơi trên áo sơ mi sậm màu. Gàu chỉ đơn giản là một sự tích tụ da chết. Chúng ta không biết nguyên nhân, nhưng nó có thể là do một loại nấm trên da.tri-gau
Gàu không lây nhưng làm bạn mất tự tin với người đối diện
Bạn không thể lây gàu từ người khác, và tình trạng này không nguy hiểm, nhưng có thể gây ngứa và làm bạn bận tâm. May mắn là không gây đỏ hoặc đóng vảy trên da đầu.
Tuy không có cách điều trị, nhưng dễ dàng kiểm soát bằng cách gội đầu thường xuyên hơn với loại dầu gội thuốc. Chọn loại chứa một hoặc nhiều thành phần sau:


Coal tar (Neutrogena T/Gel, Tegrin)
Zinc pyrithione (Dầu gội kiểm soát gầu hiệu Suave, Pert Plus, Head & Shoulders)
Salicylic acid (T-Sal, Sebulex)
Selenium sulfide (Selsun Blue)
Ketoconazole (Nizoral A-D) có thể mua không cần toa cho loại chứa 1% và cần toa của bác sĩ cho loại chứa 2%.
Bạn có thể cần phải thử hai hoặc ba sản phẩm để làm sạch hẳn gàu. Nếu gàu không biến mất sau vài tuần sử dụng các loại dầu gội đặc biệt, hãy gặp bác sĩ. Bạn có thể cần toa bác sĩ với loại dầu gội hiệu quả hơn.

Viêm da tiết bã là một rối loạn da phổ biến chủ yếu ảnh hưởng tới da đầu, gây ra vảy, ngứa, da đỏ và gàu. Đối với trẻ sơ sinh, viêm da tiết bã của da đầu được biết đến như cradle cap.
Định nghĩa
Viêm da tiết bã là một rối loạn da phổ biến chủ yếu ảnh hưởng tới da đầu, gây ra vảy, ngứa, da đỏ và gàu. Đối với trẻ sơ sinh, viêm da tiết bã của da đầu được biết đến như cradle cap. Viêm da tiết bã cũng có thể ảnh hưởng đến mặt, ngực, lưng và các khu vực có dầu khác của cơ thể.
Viêm da tiết bã không có hại, nhưng nó có thể khó chịu và khó coi. Có thể điều trị viêm da tiết bã bằng cách công nhận các dấu hiệu và triệu chứng của nó và bằng cách sử dụng một sự kết hợp của các bước tự chăm sóc và thuốc không cần toa.
Các triệu chứng
Phổ biến các dấu hiệu và triệu chứng của viêm da tiết bã bao gồm:
Loang lổ rộng hoặc lớp vỏ dày trên da đầu.
Vảy màu vàng hoặc màu trắng có thể gắn vào các sợi tóc.
Màu đỏ, da nhờn với quy mô không ổn định màu trắng hoặc vàng.
Ngứa hoặc đau nhức.
Da vảy hoặc gàu.
Viêm da tiết bã chủ yếu ảnh hưởng tới da đầu, nhưng nó có thể xảy ra giữa các nếp gấp của da và trên da nhiều tuyến dầu. Nó có thể xảy ra trong và giữa lông mày, ở hai bên mũi và phía sau tai, trên xương ức, ở vùng háng, và đôi khi ở nách. Có thể trải nghiệm thời kỳ khi các dấu hiệu và triệu chứng cải thiện xen kẽ với thời gian khi xấu đi.
Ở trẻ sơ sinh, viêm da tiết bã của da đầu được biết đến như cradle cap. Các bản vá lỗi có thể bị dày, màu vàng, cộc cằn hay nhờn. Trong hầu hết trường hợp, điều kiện là không ngứa cho trẻ sơ sinh như nó là dành cho các em lớn hơn hoặc người lớn.
Đi khám bác sĩ nếu
Đang rất khó chịu mà mất ngủ hoặc đang bị phân tâm từ các thói quen hàng ngày.
Làn da đau.
Nghi ngờ làn da bị nhiễm.
Đã thử các bước tự chăm sóc mà không thành công.
Nguyên nhân
Mặc dù nguyên nhân chính xác của viêm da tiết bã là không biết đến, một số yếu tố đóng góp dường như đóng một vai trò, bao gồm:
Nấm men (nấm) được gọi là Malassezia phát triển trong sự tiết nhờn trên da (sebum) cùng với vi khuẩn - phương pháp điều trị kháng nấm, chẳng hạn như ketoconazol (NIZORAL), thường có hiệu quả, hỗ trợ các ý tưởng nấm men là một yếu tố góp phần.
Stress và mệt mỏi.
Thay đổi của mùa - dịch thường tồi tệ hơn trong mùa đông.
Điều kiện thần kinh - viêm da tiết bã cũng có thể xảy ra thường xuyên hơn ở những người có điều kiện nhất định thần kinh, như bệnh Parkinson.
HIV / AIDS - những người có HIV / AIDS tăng nguy cơ viêm da tiết bã.
Các xét nghiệm và chẩn đoán
Bác sĩ có thể chẩn đoán viêm da tiết bã bởi:
Kiểm tra lâm sàng - nói chuyện với về các triệu chứng và kiểm tra da và da đầu.
Sinh thiết da hoặc các xét nghiệm khác - đôi khi cần thiết để xác định chẩn đoán và để loại bỏ các loại viêm da.
Điều kiện tương tự như viêm da tiết bã bao gồm:
Viêm da dị ứng. Điều này dưới hình thức là một tình trạng viêm da mãn tính là nguyên nhân gây viêm, da bị ngứa. Thông thường, nó xảy ra ở những nếp gấp của khuỷu tay, trên lưng của đầu gối hoặc trên mặt trước của cổ. Nó có xu hướng bùng nổ và sau đó giảm dần theo định kỳ trong một thời gian, thậm chí lên đến vài năm.
Bệnh vẩy nến. Một rối loạn da đặc trưng bởi da khô đỏ phủ vảy bạc. Giống như viêm da tiết bã, bệnh vẩy nến có thể ảnh hưởng đến da đầu và gây ra gàu. Bệnh vẩy nến, các bản vá lỗi có thể từ một vài điểm giống như gàu trào rộng lớn bao phủ khu vực rộng lớn của cơ thể.
Nấm da đầu. Nấm da đầu là một loại nhiễm nấm thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, và tuổi đi học trẻ em. Nó gây đỏ, ngứa, nhìn các bản vá lỗi hói trên da đầu.
Phương pháp điều trị và thuốc
Không có điều trị bảo đảm để ngăn chặn bệnh viêm da tiết bã mãi mãi, nhưng phương pháp điều trị có thể kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng của nó. Điều trị tùy thuộc vào loại da, mức độ nghiêm trọng của tình trạng và nơi mà nó xuất hiện trên cơ thể.
Viêm da tiết bã của da đầu
Dầu gội y tế là những bước đầu tiên trong điều trị viêm da tiết bã của da đầu. Chọn một loại dầu gội toa-có chứa một trong những thành phần sau đây:
Ketoconazole.
Ciclopirox.
Tar.
Pyrithione kẽm.
Selenium sulfide.
Salicylic acid.
Hãy thử sử dụng dầu gội đầu hàng ngày cho đến khi các triệu chứng được điều khiển, sau đó giảm trở lại hai hoặc ba lần một tuần. Nếu một loại dầu gội đầu làm việc trong một thời gian và sau đó dường như mất đi hiệu quả của nó, cố gắng xen kẽ giữa hai loại dầu gội trị gàu. Để lại các dầu gội đầu cho 3-5 phút - điều này cho phép các thành phần có thời gian để làm việc.
Nếu đã gội đầu trong vài tuần và vẫn gặp da đầu ngứa không ổn định, nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu. Có thể cần một loại dầu gội toa-sức mạnh hay điều trị tích cực hơn với kem steroid.
Viêm da tiết bã trên mặt và cơ thể
Điều trị viêm da tiết bã mục đích để giảm viêm và tích tụ nhân rộng trên da. Thuốc không cần toa kháng nấm hoặc các loại kem chống ngứa, cùng với các biện pháp tự chăm sóc, có thể giúp kiểm soát các triệu chứng.
Nếu những biện pháp này không giúp đỡ, bác sĩ có thể kê corticosteroid tại chỗ, thuốc kháng nấm hoặc kết hợp cả hai để điều trị các bản vá lỗi cứng đầu. Một khóa phổ biến của điều trị bao gồm một chế độ hàng ngày của ketoconazole (Nizoral) và desonide (Desowen) áp cho làn da. Toa thuốc uống, như terbinafine (Lamisil), có thể là một lựa chọn nếu điều kiện ảnh hưởng đến một phần lớn cơ thể.
Một loại thuốc gọi là immunomodulators, như tacrolimus (Protopic) và pimecrolimus (Elidel), ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Những thuốc này có đặc tính chống viêm và kháng nấm nhẹ và có hiệu quả trong điều trị viêm da tiết bã. Do lo ngại có thể về tác dụng của những thuốc này trên hệ thống miễn dịch khi được sử dụng trong thời gian dài, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo rằng Elidel và Protopic chỉ được sử dụng sau khi điều trị khác đã thất bại, hoặc nếu ai đó có thể không chịu đựng được điều trị khác. Ngoài ra, FDA khuyến cáo không sử dụng lâu dài của các loại thuốc này.
Phong cách sống và biện pháp khắc phục
Các toa-phương pháp điều trị sau và thủ thuật tự chăm sóc có thể giúp kiểm soát và quản lý viêm da tiết bã.
Dầu gội đầu hàng ngày. Sử dụng dầu gội đầu chống gàu, có chứa selenium sulfide, tar, kẽm pyrithione, acid salicylic, ciclopirox hoặc ketoconazole như các thành phần hoạt chất. Nếu không thấy kết quả, hãy thử một loại dầu gội với một thành phần hoạt chất khác nhau.
Sử dụng kem kháng nấm. Ứng dụng hàng ngày của clotrimazole không cần toa (Lotrimin) có thể hữu ích.
Áp kem chống ngứa hoặc lotion vào vùng bị ảnh hưởng. Kem hydrocortisone không cần toa, có ít nhất 1 phần trăm hydrocortisone, có thể tạm thời làm giảm ngứa.
Tránh dùng xà phòng và chất tẩy rửa mạnh. Hãy chắc chắn rửa sạch xà phòng hoàn toàn ra khỏi cơ thể.
Mặc quần áo, kết cấu bông mịn. Điều này sẽ giúp tránh kích ứng.
Cạo râu ria hay. Viêm da tiết bã có thể tồi tệ hơn theo ria mép và râu. Nếu đây là trường hợp, cạo có thể làm dịu các triệu chứng.
Tránh gãi bất cứ khi nào có thể. Bọc khu vực ngứa với một mặc quần áo, nếu không thể không gãi nó. Cắt móng tay và đeo găng tay vào ban đêm.
Cradle cap
Cradle cap thường tự xóa trong vòng một vài tháng. Trong khi đó, rửa tóc của bé một lần một ngày với dầu gội em bé nhẹ. Làm sạch với vật dụng nhỏ, mềm, bàn chải khi rửa ra khỏi dầu gội.
Nếu không nới lỏng một cách dễ dàng, chà xát một vài giọt dầu khoáng, dầu ô liu lên da đầu của bé. Hãy để cho dầu thấm vào các mô trong vài phút, và sau đó chải tóc và dầu gội của bé như bình thường. Nếu bỏ dầu trên tóc của bé, nó có thể cho phép quy mô tích tụ hơn trên da đầu của bé.
Nếu cradle cap vẫn còn tồn tại hoặc có vẻ nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề xuất một loại dầu gội (nấm), kem dưỡng da hoặc điều trị khác.
Thay thế thuốc
Dầu cây trà đã được tìm thấy có hiệu quả chống lại viêm da tiết bã của da đầu hơn so với giả dược trong một nghiên cứu. Tuy nhiên, triệu chứng đã không biến mất hoàn toàn, do đó, dầu cây chè có thể không hiệu quả như phương pháp điều trị khác.
Thành viên Dieutri.vn

Gàu là một dạng nhẹ của viêm da tiết bã. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn sẽ thấy da đầu bị đỏ và rất nhiều dầu, làm bạn có cái nhìn và cảm giác bóng nhờn. Theo Học viện Da liễu Mỹ, bệnh phổ biến ở những người có làn da và tóc dầu, bị mụn trứng cá, hoặc bệnh vẩy nến.
BỆNH “CỨT TRÂU”
Đây cũng là một dạng viêm da tiết bã thường xảy ra ở trẻ sơ sinh trong 6 tháng đầu tiên. Nó hình thành lớp vỏ hay vảy nhờn và màu vàng trên da đầu. Mặc dù có thể làm phụ huynh lo sợ nhưng bệnh “cứt trâu” không phải là dấu hiệu của sự nhiễm trùng nghiêm trọng, và bệnh sẽ thường mất đi trong lần sinh nhật đầu tiên của bé.
cut-trau-o-tre-so-sinh_3
Để điều trị, hãy thử chà xát nhẹ nhàng da đầu của bé với dầu dành cho em bé hoặc dầu khoáng chất để làm mềm lớp vảy. Sau vài phút, gội đầu em bé nhẹ nhàng với dầu gội. Sau đó, chải đầu rất nhẹ bằng bàn chải mềm để nới lỏng các vảy. Nếu một loại dầu gội thông thường không hiệu quả, hãy hỏi bác sĩ nhi khoa của bạn về loại dầu gội thuốc.
CHÍ RẬN
Chí rất khó chịu nhưng rất phổ biến ở trẻ em. Hơn 12 triệu người Mỹ mắc phải chúng mỗi năm, và nhất là trong độ tuổi từ 3 đến 11.  Một khi chí rận đã vào được trường học hay trại hè, nó sẽ nhanh chóng lan truyền khi dùng chung lược, bàn chải, và mũ.
 Chí là loại côn trùng không cánh, có kích thước như hạt mè. Chúng ăn máu, và những con cái đẻ trứng trên tóc gần da đầu. Mặc dù không gây bệnh nghiêm trọng, nhưng trẻ em và phụ huynh không muốn mắc phải chí. Có chí không có nghĩa  là do trẻ dơ bẩn, mà vì chúng có thể lây từ tóc của bất kỳ ai.
Để điều trị, cha mẹ có thể sử dụng các sản phẩm mua ở tiệm thuốc tây chứa permethrin (Nix), pyrethrin (Rid), hoặc spinosad (Natroba). Bộ dụng cụ trị chí thường chứa một loại dầu gội đặc biệt, để trên tóc trong 10 phút và sau đó rửa sạch, và dùng chiếc lược có răng dày để loại bỏ các trứng chí còn lại.
 Một cách điều trị khác là dùng kem dưỡng da Sklice và không sử dụng lược. Điều trị này có thể là tất cả những gì cần thiết. Thành phần quan trọng là Ivermectin, giúp diệt ký sinh trùng mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng ở trẻ em có độ tuổi 6 tháng.
Việc trị chí cũng đòi hỏi vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Hút bụi thảm và đồ nội thất, sau đó giặt tất cả quần áo của trẻ, mũ, bộ drap giường và khăn với nước nóng. Tẩy khô  các vật dụng mà bạn không thể giặt được như thú nhồi bông, hoặc niêm phong trong các túi nhựa khoảng hai tuần. Các chuyên gia khuyên bạn nên tiếp tục kiểm tra tóc từ hai đến ba tuần sau đó để đảm bảo rằng tất cả các chí và trứng chí đã diệt sạch. Sử dụng bộ dụng cụ trị chí sau 10 ngày sẽ giúp diệt những con chí còn sống sót sau đợt điều trị đầu tiên.
BỆNH NẤM DA (LÁC ĐỒNG TIỀN)
Đây là một bệnh nhiễm trùng có đốm hình tròn, có vảy, nổi mẩn đỏ và gây rụng tóc trên da đầu. Bệnh nấm da thường gặp nhất ở trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 7, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến người lớn. Bệnh lây lan qua tiếp xúc gần hoặc khi dùng chung mũ, quần áo, khăn tắm, và lược. Trong vài trường hợp hiếm, bệnh có thể lây từ chó hoặc mèo.
Để tiêu diệt các loại nấm, bạn phải điều trị bệnh nấm da đầu với các loại thuốc uống. Điều trị có thể mất đến 12 tuần. Sử dụng dầu gội trị nấm có thể giúp giảm nguy cơ lây lan bệnh cho các thành viên trong gia đình và bạn học. Điều quan trọng là những ai có bệnh nấm da phải tránh dùng chung vật dụng cá nhân như lược, mũ và khăn.
Nếu con bạn đang uống thuốc trị nấm, thì vẫn an toàn để đi học và không cần phải cắt tóc.
VIÊM NANG TÓC  
Viêm nang tóc là tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng nang tóc – là túi có chứa chân tóc. Thường được gây ra bởi vi khuẩn (thường là tụ cầu) khi tìm đường vào các nang tóc từ một nhiễm trùng gần đó. Các nang cũng có thể bị kích thích sau khi cạo râu, trang điểm, hoặc từ quần áo. Một số người bị viêm nang lông sau khi ngâm mình trong bồn tắm nước nóng.
benh-viem-nang-toc
Thường xuất hiện những mụn mủ nhỏ. Một số trường hợp nhẹ sẽ tự khỏi mà không cần điều trị, nhưng nếu dùng thuốc kháng sinh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn một cách nhanh chóng hơn. Nếu nguyên nhân là do cạo, waxing, hoặc nhổ tóc thì bạn có thể ngưng một vài tuần để giúp tóc phát triển khỏe mạnh trở lại. Giữ cho vùng bị viêm luôn sạch sẽ, thoáng mát, và khô ráo.
vay-nen-da-dau
BỆNH VẨY NẾN
Bệnh này có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể, nhưng thường ở trên da đầu. Bệnh làm cho cơ thể tạo ra quá nhiều tế bào da mới, tích tụ lại thành lớp vảy dày và cứng, có thể gây ngứa hoặc đau.
Bệnh vảy nến thường được điều trị bằng kem steroid hoặc thuốc mỡ. Dầu gội đầu với dầu hắc hoặc axit salicylic cũng có thể hữu ích. Liệu pháp ánh sáng tia cực tím (chiếu tia UV trên da để làm chậm sự tăng trưởng của tế bào da) là một tùy chọn. Trường hợp nặng có thể cần phải uống hoặc tiêm thuốc.

BỆNH LIKEN PHẲNG
Bệnh Liken phẳng ảnh hưởng đến da hoặc miệng. Không ai biết nguyên nhân, nhưng có một số lý thuyết cho rằng bệnh do căng thẳng hoặc di truyền. Nó cũng liên quan đến bệnh viêm gan siêu vi B hoặc C, vật liệu nha khoa, bệnh tuyến giáp. Các bác sĩ tin rằng bệnh liken phẳng là một bệnh tự miễn, có nghĩa là hệ thống miễn dịch của bạn tự tấn công cơ thể của mình. Thuốc dùng để điều trị cao huyết áp, bệnh tim, viêm khớp đôi khi có thể gây ra bệnh liken phẳng.
 Những người bị liken phẳng thường có mụn trên da, đỉnh phẳng, màu đỏ hoặc tím và thường bị ngứa. Các triệu chứng khác bao gồm da bị đỏ, kích ứng, và rụng tóc (đôi khi vĩnh viễn). Mặc dù những mụn này cuối cùng sẽ tự mất đi, điều trị hoặc loại bỏ các nguyên nhân có thể giảm bớt các triệu chứng và phát ban một cách nhanh chóng. Việc điều trị chủ yếu là thuốc steroid thoa ngoài, tiêm, hoặc uống. Thuốc retinoid sử dụng cho mụn trứng cá cũng có thể hiệu quả. Thuốc Antihistamines (như Benadryl) hoặc sữa tắm nhẹ có thể giúp giảm ngứa. Đôi khi bác sĩ sử dụng một loại liệu pháp ánh sáng tia cực tím được gọi là PUVA (psoralen cộng với bức xạ UVA) hoặc thuốc kháng sinh.

Nếu bạn gặp các triệu chứng này, bạn có thể tìm đến phòng khám da Stamford Skin Centrebác sĩ Massimo Cioccolini của chúng tôi là Tiến sĩ các bệnh về tóc, sẽ giúp giải quyết vấn đề của bạn. 
Các phương pháp điều trị bệnh vẩy nến tại nhà
1. Giấm táo
Giấm táo là một nguyên liệu chữa trị vẩy nến cực kì hiệu quả, giúp khôi phục lại độ axit của da đồng thời làm giảm các triệu chứng viêm, ngứa giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn chỉ cần pha giấm táo với một ít nước ấm và chà xát lên vùng da bị bệnh, massage nhẹ sau đó rửa sạch với nước. Thực hiện mỗi ngày để có kết quả nhanh chóng nhé!
cach_lam_dam_tao_don_gian_nhat_chuan_nhat1

2. Dầu oliu
Dầu oliu có công dụng nổi bật là cung cấp độ ẩm, dưỡng da mềm mại rất hiệu quả. Do vậy đối với trường hợp gặp phải vấn đề ngoài da như da khô nứt nẻ, bong tróc thường xuyên như bệnh vẩy nến, dùng dầu oliu là giải pháp hoàn hảo và rất an toàn.

2_cach_dung_dau_oliu_tri_mun_hieu_qua_1

Để chữa vẩy nến cho da đầu, bạn xoa bóp một ít dầu oliu lên tóc và massage nhẹ nhàng để làm mềm các mụn nước có vảy. Sau đó bạn gội đầu với dầu gội thông thường. Ở các vùng da khác, chúng ta thêm 2 muỗng canh dầu oliu vào một li sữa và trộn đều, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng lên vùng vẩy nền sẽ làm giảm triêu chứng của nó một cách đáng kể.

3. Muối biển

Muối biển với tác dụng kháng khuẩn sẽ giúp ích rất nhiều cho da đầu bị bao phủ bởi vẩy nến. Không những thế, muối còn chứa độ ẩm bổ sung cho da và duy trì độ ẩm tự nhiên cho làn da chống lại sự lão hóa và biểu hiện bong tróc da do bệnh vẩy nến.
mu_i_1

4. Vỏ chuối
Chà vỏ chuối vào vùng bị vẩy nển sẽ làm giảm cảm giác ngứa và rát đáng kể.

Tri_mun

5. Mướp đắng 
Uống nước mướp đắng mỗi buổi sáng để loại bỏ các triệu chứng của bệnh vẩy nến. Thêm một vài giọt nước cốt chanh để nó có hương vị và dễ uống hơn bạn nhé!

muop_dang_giam_mo_bung_2

6.Củ nghệ

Củ nghệ là một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất cho bệnh vẩy nến, vì nó có tính chất sát trùng và chống viêm. Bạn có thể cho thêm nghệ vào thức ăn chế biến hằng ngày. Hoặc giã nhuyễn nó và đắp vào vùng da bệnh vào mỗi tối.

Tinh_b_t_ngh_nguy_n_ch_t_c_chi_t_xu_t_curcum

7. Viên dầu cá


Dầu cá có chứa acid béo omega-3 là một phương thức chữa vẩy nến hiệu quả cho làn da bị bệnh. Bạn có thể mua những viên dầu cá này ở tiệm thuốc tây và sử dụng như một loại serum dưỡng da thông thường vào mỗi tối.

omega_3_dau_ca_sang_mat

8. Sữa chua và chuối

Sữa chua có tác dụng tẩy lớp tế bào chết, loại bỏ vi khuẩn làm sạch da nhờ đó có thể giúp làm sạch da đầu. Chuối có chứa nhiều vitamin cung cấp dưỡng chất cho da mềm mại và phục hồi làn da nhanh chóng. Chính vì thế sự kết hợp của 2 nguyên liệu này có tác dụng khắc phục triệu chứng bệnh vẩy nến da đầu rất hiệu quả, an toàn.

Kem_tri_nam_nao_hieu_qua_nhanh_nhat2


Ngoài ra, bạn đừng quên giữ ẩm cho da thường xuyên để ngăn chặn sự hình thành mảng bám và tế bào da chết bong tróc. Vệ sinh da sạch sẽ là điều tối thiểu để giúp làn da được phục hồi nhanh chóng. Chúc các bạn sẽ mau chóng thoát khỏi phiền toái từ căn bệnh này nha!

1 Kommentar: