Bệnh thoát vị đĩa đệm

 ► Trở về trang chủ
   YOGA

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm bạn đã biết chưa

Có nhiều nguyên nhân khiến đĩa đệm của bạn bị thoát vị đĩa đệm, nhiều khi, chỉ vì không để ý và lường hết được hậu quả của nó mà bạn đã vô tình bị tvdd lúc nào mà không hay, các yếu tố này dẫn tới các triệu chứng thoát vị như đau cổ, đau lưng… Việc tìm hiểu những nguyên nhân thoát vị đĩa đệm có thể giúp bạn phòng tránh hiệu quả căn bệnh này một cách tốt hơn.
»»»»» Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Các nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền

  • Do chấn thương.
  • Do cảm phong, hàn, thấp, nhiệt.
  • Do tuổi già.
  • Do lao động quá sức.
  • Do sinh hoạt tình dục không điều độ.
  • Ngoại tà như phong, hàn, thấp, nhiệt bên ngoài xâm nhập vào làm cho kinh mạch ở vùng bị ngăn trở gây nên đau. Vùng lưng liên hệ đến Thận, nếu Thận suy yếu sẽ gây nên đau.
  • Khí và huyết nếu không vận hành được sẽ khiến cho huyết bị ngưng trệ cũng gây nên đau. Chấn thương do tẽ ngã… làm cho huyết bị ứ lại, ảnh hưởng đến các kinh mạch, lạc mạch ở vùng lưng cũng gây nên đau.  

 Cách khắc phục

Từ các nguyên nhân trên bạn hoàn toàn có thể khắc phục được, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến sức khỏe của mình đừng để khi gặp triệu chứng đau nặng thì mới tìm cách điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém. Phòng bệnh hơn chữa bệnh do vậy hãy thực hiện ngay từ bây giờ dù bạn đã bị bệnh hay chưa nhé.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y, thì người ta thường áp dụng các phương pháp châm cứu, xoa bóp, ấn huyệt và thủy châm. Phương pháp xoa bóp có tác dụng giảm đau, giúp chống co cứng và cải thiện chức năng các cơ cạnh cột sống.

Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Đặc biệt châm cứu kích thích tiết ra những chất hóa học tự nhiên có tác dụng giảm đau. Những biện pháp vật lý trị liệu thường dùng là liệu pháp nhiệt như chườm túi lạnh, dùng đệm sưởi nóng,tắm nước nóng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các biện pháp khác như chiếu tia hồng ngoại,từ trường, laser, điện dẫn thuốc…
Tóm lại, chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có khỏi được không? trước hết còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân. Và lý tưởng nhất là cơ sở y tế có các phương pháp điều trị thích hợp cho mỗi giai đoạn bệnh. Vào lúc đó bác sỹ sẽ tư vấn các lựa chọn điều trị cho mỗi bệnh nhân. Dựa trên cơ sở tư vấn, thì bệnh nhân sẽ quyết định chọn phương pháp điều trị tối ưu cho mình.

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen