Bấm huyệt lòng bàn chân giúp giảm đau

 Trở về trang chủ

Vị trí lòng bàn chân giúp giảm đau ở 7 bộ phận ứng trên cơ thể bé

Bấm huyệt từ lâu vốn được coi như một trong những phương pháp chữa bệnh phổ biến và hiệu quả theo y học cổ truyền của Việt Nam nói riêng và một số nước châu Á nói chung.
Theo Mommabuzz, cơ thể trẻ nhỏ khi bấm huyệt lại càng đáp ứng tốt hơn so với người lớn vì trẻ rất dễ tiếp nhận những phản ứng va chạm thân thể. Khi một em bé bị ngã, phản ứng tự nhiên của người lớn là bế và xoa lưng, xoa lên vùng bị đau của trẻ. Cách làm này giúp cho bé dễ dàng nguôi ngoai cả về tinh thần cũng như cảm giác đau thể chất.
Việc bấm huyệt cho trẻ em chủ yếu được thực hiện ở lòng bàn chân bởi ở lòng bàn chân tập trung rất nhiều huyệt có liên quan đến vấn đề sức khỏe ở các bộ phận khác trên cơ thể. Thậm chí các nước phương Tây có nền y học tiên tiến cũng áp dụng bấm huyệt bàn chân để hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh.
Dưới đây, mommabuzz chỉ ra cho bố mẹ những khu vực trên lòng bàn chân có thể giúp chữa bệnh ở những bộ phận tương ứng trên cơ thể trẻ.
Vi tri long ban chan giup giam dau o 7 bo phan ung tren co the be - Anh 1
Đầu và răng
Để điều trị các vấn đề liên quan đến đầu và răng, mẹ nện xoa và cọ xát phần ngón chân của trẻ. Cách làm này đặc biệt hiệu quả khi trẻ bị đau cổ, nhiễm trùng tai hay đau mọc răng.
Xoang
Khu vực liên quan đến xoang của trẻ là vùng trung tâm ngay giữa các đầu ngón chân. Ấn nhẹ vào vị trí này, mẹ có thể giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của một loạt các vấn đề về xoang khác nhau, như chảy nước mũi cho đến các vấn đề về hô hấp và cảm lạnh thông thường. Mặc dù cách làm này không có nghĩa mẹ có thể chữa khỏi ho hay sổ mũi cho trẻ, nó được cho là làm giảm các triệu chứng của bệnh.
Ngực
Vùng trên cùng của bàn chân tiếp xúc với mặt đất được coi như có liên quan đến các vấn đề sức khỏe ở ngực. Thực hiện xoa nắn chân cho bé ở khu vực này có thể tạo hiệu quả tương tự như khu vực xoang, đó là giảm các tắc nghẽn ở ngực, giúp điều trị ho mãn tính, ho có đờm và cảm lạnh ở trẻ.
Dạ dày và phổi
Khi trẻ bị khó tiêu hay gặp các vấn đề liện quan đến phổi, mẹ có thể xoa nắn, bấm huyệt cho trẻ ở lòng bàn chân thuộc khu vực hình tròn nhỏ tô màu cam
Bụng trên và bụng dưới
Thực hiện bấm huyệt trên khu vực màu vàng của lòng bàn chân em bé có thể giúp trẻ giảm các vấn đề tiêu hóa như tắc ruột và ợ nóng.
Thực hiện bấm huyệt trên khu vực màu hồng đậm của lòng bàn chân bé có thể giúp giải quyết các vấn đề hậu tiêu hóa như táo bón và đầy hơi.
Xương chậu
Khu vực gót bàn chân của bé tương ứng với khu vực xương chậu. Những vấn đề về sức khỏe thường ảnh hưởng đến xương chậu của trẻ như căng cơ hay các vấn đề tư thế đều có thể được điều trị bằng cách áp dụng tay tạo áp lực nhẹ lên gót chân bé.
Cha mẹ hãy nhớ rằng bấm huyệt hay xoa bóp chân cho trẻ em chỉ có hiệu quả trong việc giảm những cơn đau hoặc các triệu chứng của bệnh. Đây không được coi như một biên pháp thay thế những phương thức chăm sóc y tế có sự tư vấn và khám xét của bác sĩ.
Theo Hà My (Dịch từ mommabuzz.com) (Khám Phá)
Eva

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen